Nói đến tình cảm gia đình, người ta vẫn hay ca ngợi sự hy sinh lớn lao của mẹ nhưng lại quên mất tình yêu thầm lặng của cha. Khác với những cử chỉ ân cần dịu dàng của mẹ, cha thường nghiêm khắc và rất kiệm lời. Sự cứng rắn của một trụ cột gia đình, áp lực luôn đè nặng lên đôi vai khiến cho cách thể hiện tình cảm của cha đôi khi trở nên vụng về, thậm chí là chẳng thể nào nhìn thấy. Cho dù vậy chúng ta cũng nên công bằng hơn khi nhắc đến công ơn nuôi dưỡng của cha đúng không nào?

Tình yêu của cha đâu nhất thiết phải nói ra

Tình yêu của cha đâu nhất thiết phải nói ra

Cha giấu tình yêu của mình vào trong cũng là vô tình đẩy mối quan hệ với con cái thêm xa cách. Nhưng đến lúc bạn trưởng thành rồi, làm cha làm mẹ của những đứa con, bạn sẽ hiểu tình cảm không phải lúc nào cũng được thể hiện ra ngoài. Nó chuyển thành sự quan tâm, chăm sóc và những lần dạy dỗ nghiêm khắc. Vậy chúng ta đã bao giờ thầm cảm ơn những bài học vô giá mà cha đã dạy bạn trong quá trình học làm người chưa?

Trong vô vàng ký ức lúc nhỏ, có một hình ảnh luôn in dấu trong tâm trí tôi. Đó là bóng lưng vững chãi của cha khi chở tôi đi trên những con đường thênh thang khắp chốn, khi ấy chúng ta cứ nghĩ mình sẽ được nhìn bóng ấy mãi mãi. Nhưng đời người có cái gì gọi là mãi mãi, rồi bóng lưng ấy bỗng già đi, chẳng thể là người che chở cả thế giới cho bạn như trước nữa.

Dù cha bạn là một người giàu có, có thể cho bạn được nhiều hơn cả những thứ bạn mong muốn hay một người cha cả ngày dầm mưa dãi nắng, làm lụng vất vả chỉ để bạn có một cuộc sống đầy đủ, được ăn no mặc ấm, được đến trường cùng các bạn, thì tình cảm của cha dành cho bạn cũng luôn là toàn tâm toàn ý mong bạn có một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc nhất. Đừng dùng vật chất mà cha mẹ cho bạn để so sánh với công lao dưỡng dục, bạn biết đấy tình thương của một người cha dù có nổi tiếng, có địa vị xã hội cao hay chỉ là một người lao động bình thường cũng đều giống nhau, cũng đều phải trân trọng và đáng được đền đáp.

Một vị triết gia từng nói rằng: “Trên Trái Đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha dành cho con mình”. Thế nhưng, mấy ai đủ dũng khí để ôm cha và nói lời yêu thương. Câu nói tưởng chừng như dễ dàng để nói với nhiều người khác nhưng sao với cha lúc nào cũng cảm thấy khó khăn như thế… Đừng tự lừa dối bản thân rằng thời gian, khoảng cách đang đẩy bạn và cha ngày một xa cách, hãy vì những điều lớn lao mà cha đã dành cho bạn để bày tỏ tình cảm của mình với cha, hãy biến mỗi ngày đều là ngày của cha từ những việc đơn giản nhất mà bạn có thể làm.

Thật may mắn nếu con đường trưởng thành của bạn luôn có hình bóng của cha. Bởi trong mắt cha con mãi là đứa trẻ bé bỏng, cần sự lo lắng, che chở nên cha sẽ luôn là điểm tựa vững chắc nhất cho con trong cuộc sống đầy rẫy khó khăn này.

Không cần “Ngày Của Cha” bạn cũng hãy yêu thương cha khi còn có thể, đừng để bản thân phải hối tiếc vì những điều chưa làm được.

Cảm ơn cuộc đời vì cho con được sinh ra làm con của cha.