Có người nói rằng, cuộc sống này vốn dĩ là một vở kịch mà trong đó vai diễn của mỗi người đều được định trước. Ở phân cảnh nhân duyên, đằng sau việc hai người đến với nhau là do nghiệp thiện và ác giữa họ tạo thành, đó là điều mà chúng ta gọi là định mệnh. Đôi khi nếu để ý kĩ thì bạn sẽ phát hiện những sự kiện đời sống tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại là những điềm báo trước cho một cuộc hôn nhân sắp tới.

Cuộc sống này vốn dĩ là một vở kịch mà trong đó vai diễn của mỗi người đều được định trước

Cuộc sống giống như một sân khấu lớn mà mọi người thay phiên nhau đóng vai diễn của mình. Đằng sau bức màn vô hình, kịch bản của mọi người đã được viết sẵn. Sự xuất hiện của một diễn viên trong một cảnh nào đó, cuộc đời và hành động của người nam giới hay phụ nữ, và người mà người đó sẽ gặp và kết hôn, vốn đã được viết sẵn trong kịch bản. Bởi vì mọi người đều biểu diễn một mình, họ không nhận ra rằng mình bị lạc hướng trên sân khấu.

Vậy người nào đã viết ra mỗi kịch bản? Đó chính là sức mạnh của số mệnh định theo nghiệp thiện và ác, trong đời trước và đời này.

Có một câu chuyện kể rằng, đã từng có một người phụ nữ sống tằn tiện và làm việc chăm chỉ để kiếm tiền. Một ngày nọ, bà cho người hàng xóm mượn một khoản tiền lớn và sau một thời gian, người đó đã biệt tích. Bà than thở về sự mất mát ấy cho đến khi qua đời. Khi đầu thai, linh hồn của bà đã đuổi theo người đó đến nơi anh ta được sinh ra. Tuy nhiên, vì tâm trí của mọi người được xóa sạch trong luân hồi, đa số họ sẽ không nhớ các chi tiết về sự tồn tại kiếp trước của họ.

Đã từng có một người phụ nữ sống tằng tiện và làm việc chăm chỉ để kiếm tiền.

Vậy, giữa một biển người, làm thế nào mà bà có thể tìm được đúng người để đòi nợ? Điều đó đã được định trước khi hai người đến với nhau. Đời này, có một cô gái trẻ gặp người đàn ông trong một sự trùng hợp kỳ lạ, và cô đã nhanh chóng yêu anh ta. Nhưng họ đã phản bội nhau sau khi kết hôn, cãi nhau, thậm chí là gây gổ nhau vì những thứ nhỏ nhặt và tài sản trong nhiều năm. Sự thật cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc này chính là sự trả thù của cô đối với anh ta về món nợ từ đời trước.

Tất nhiên, có những cuộc hôn nhân được hình thành bởi thiện nghiệp. Có một người cứu một phụ nữ  đang đói rét. Cô rất biết ơn và thề sẽ trả ơn lòng tốt của người giúp đỡ mình trong kiếp sau. Trong dòng chảy của luân hồi, cô gái kiếp trước đã trở thành người vợ của người đàn ông trong kiếp này. Cô yêu anh và chăm sóc anh hết sức có thể, đồng thời còn giúp anh phát triển kinh doanh. Đây là cách người phụ nữ trả nợ anh ta bằng một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Có rất nhiều gia đình như vậy phổ biến trong xã hội ngày nay.

Thông điệp được gửi sau bức màn vô hình

Đôi khi chúng ta có thể nhận được một thông điệp được gửi từ phía sau bức màn vô hình của vở kịch, mà người ta hay gọi là điềm báo. Chẳng hạn trong ngày cưới, nếu một cô dâu lên xe hoa và quay đầu nhìn lại cha mẹ mình hoặc có ai đó đánh rơi chiếc nhẫn cưới hay vỡ một cái gì đó vào đêm cưới – đây có thể là một lời nhắn gửi cho một cuộc hôn nhân không hạnh phúc sắp tới.

Ở bài viết này, tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của riêng tôi. Một trải nghiệm mà tôi đã trải qua vào giữa những năm 1970. Một trong những bạn học của tôi đã kết hôn và tôi được mời làm phù rể. Trùng hợp thay, tại khách sạn đêm đó, lễ cưới của cậu ấy và một đám tang được diễn ra đồng thời. Sau bữa tối, khi lên tầng hai, gia đình có tang đã đi ngang qua chúng tôi. Lúc ấy, mỗi người đều đeo băng tang đen. Tôi lấy làm ngạc nhiên và cảm thấy có chuyện chẳng lành. Qủa thật, một vài năm sau, bạn của tôi đã chết vì một căn bệnh hiểm nghèo khi đang ở đỉnh cao của cuộc sống.

Những điềm báo định trước thành công hay thất bại của hôn nhân

Điềm báo về hạnh phúc hay đổ vỡ của cuộc hôn nhân không chỉ xuất hiện trong hôn nhân mà còn ở trước đó, cụ thể là ở thời điểm người ta sẽ gặp và yêu. Khi tôi còn trẻ, một thầy bói đoán rằng tôi sẽ không thành công trước tuổi 36. Trong thời gian đó, tôi đã chia tay với bạn gái của tôi khi chúng tôi đã quen nhau được tám năm rồi. Trước khi mỗi người chọn lối đi riêng của mình, đã có một số điềm báo xảy ra.

Đó là khi chúng tôi trở lại thành phố từ một trang trại để thăm người nhà của bạn gái tôi, trước khi đi, mẹ cô ấy đã mời tôi ăn tối. Để đáp lại lời mời từ người mẹ vợ tương lai của mình, tôi đã mua hai chai rượu với mong muốn bữa ăn tối sẽ ngon miệng hơn. Vào đêm ấy, khi tôi sắp sửa bước ra khỏi nhà, một trong hai chai rơi xuống đất và vỡ thành từng mảnh. Rượu vang tràn khắp sàn nhà, và tôi không biết có chuyện gì đã xảy ra với nó. Sau này, tôi nhận ra rằng đó thực sự là một dấu hiệu của sự bất hạnh, và kết quả chúng tôi đã chia tay.

Đáp lại lời mời từ người mẹ chồng tương lai của tôi, tôi đã mua hai chai rượu để làm bữa ăn tối của chúng tôi ngon miệng hơn. 

Đây là một kinh nghiệm khác của tôi. Một người quen đã giới thiệu tôi với một trợ lý quản lý của một khách sạn của anh ấy. Khi chúng tôi gặp nhau, cô ấy đưa cho tôi tấm card visit của mình. Tôi gấp lại thẻ và đặt nó vào túi của tôi một cách vô thức. Tôi ngay lập tức nhận ra rằng mối quan hệ của chúng tôi sẽ không kéo dài vì việc gấp lại cho thấy sự tan vỡ. Tôi cũng quên luôn điều đó ngay sau đó và bắt đầu hẹn hò với cô ấy. Tuy nhiên, sau chín tháng, bác gái đã nghĩ rằng chúng tôi không thích hợp với nhau và bà hay buồn phiền vì điều đó. Khi nghe điều này, tôi quyết định ngừng mối quan hệ của chúng tôi để giúp bà thoát khỏi một tình huống khó khăn.

Vậy dấu hiệu thành công cho cuộc hôn nhân sẽ như thế nào? Hãy nghe tôi kể tiếp. Một tháng sau khi tôi chia tay với bạn gái, một người bạn cùng lớp đến thăm tôi. Anh ấy nói rằng em dâu của anh đã ly dị ở Hoa Kỳ, vì vậy anh muốn giới thiệu cô ấy với tôi. Tôi hỏi: “Khi nào bạn sẽ nhận được thư của em ấy?” Anh ấy nói rằng mình đã nhận thư hôm qua, ngày 15 tháng 8, sau khi kết thúc công việc. Sau khi nghe những lời này, tôi nhận ra cuộc hôn nhân sẽ thành công. Bởi vì ngày 15 tháng 8 là đêm trăng tròn, nhận được tin nhắn mai mối là một dấu hiệu vận may cho hôn nhân.

Sau đó chúng tôi đã trao đổi một vài bức thư và kiểm tra tử vi của hai người. Chúng tôi phát hiện có 5 điểm chung giữa hai người và quả thực, chúng tôi rất hợp nhau, do đó chúng tôi quyết định kết hôn. Sau đó tôi chuyển đến Hoa Kỳ trong vòng nửa năm và bắt đầu cuộc sống mới của mình. Tôi nhận ra những lời dạy của người xưa thật có đạo lý,  điềm báo của hôn nhân có thể được tóm tắt với một câu nói: các vật hình cầu cho thấy sự thành công, trong khi những điều vụn vặt sẽ mang đến thất bại.

Thu Phương

Xem thêm:

⇒ Hôn nhân của người xưa không bắt nguồn từ tình yêu, vì sao vẫn hạnh phúc đến đầu bạc răng long?