Tình cảm gia đình luôn là thứ được đề cao và trân trọng mỗi khi nhắc đến. Bạn có thể không có được nhiều thứ nhưng lại không nên đánh mất đi tình cảm gia đình. Bởi nó là thứ chẳng  mua được bằng tiền, mà chỉ mua được bằng chính tấm lòng và tình yêu thương của bạn.

Có một người đàn ông giàu có vì mẹ anh đã già nên răng bắt đầu rụng hết. Một hôm, anh đưa mẹ đến nha sĩ để làm răng giả. Khi vào trong người nha sĩ giới thiệu rất nhiều loại răng giả nhưng người mẹ lại muốn loại rẻ nhất.

Vị nha sĩ kia vừa nhìn người con trai ăn mặc sang trọng bên cạnh vừa kiên nhẫn so sánh chất lượng của các loại răng giả khác nhau như thế nào. Thế nhưng, điều khiến nha sĩ vô cùng thất vọng đó là thái độ của người con trai. Anh ta tỏ ra thờ ơ, chỉ lo gọi điện thoại mà không hề quan tâm đến những gì ông nói.

Vì không thể thuyết phục được người mẹ nên ông đã đồng ý theo yêu cầu của bà. Ngay lúc ấy, người mẹ tay run run lấy từ trong túi áo ra một cái túi vải nhỏ, sau đó lấy tiền được quấn trong từng lớp từng lớp vải ấy ra đặt cọc trước để một tuần sau chuẩn bị đến trồng răng.

Sau khi hai mẹ con rời khỏi, những người trong phòng khám bắt đầu mắng chửi người con trai giàu có kia ăn mặc đẹp đẽ, xài điện thoại xịn nhưng lại không dám bỏ tiền để làm cho mẹ một bộ răng tốt.

Trong lúc những người đó còn đang bàn tán thì người con trai kia quay trở lại, anh nói: “Nha sĩ, phiền ông trồng cho mẹ tôi một bộ răng sứ loại tốt nhất. Tiền phí bao nhiêu cũng được, tôi sẽ trả ngay bây giờ. Nhưng ông đừng nói với bà ấy về việc này, mẹ tôi là một người cực kì tiết kiệm nên tôi không muốn làm bà không vui.”

Cả phòng khám trở nên im lặng, trên mặt mọi người đều thể hiện sự ngạc nhiên. Họ cảm thấy xấu hổ vì trách nhầm người con, cũng vì khi chưa hiểu rõ ngọn ngành đã vội vàng đánh giá và phán xét người khác một cách phiến diện.

Đồng thời, nó cũng câu chuyện cũng chất chứa rất nhiều tình cảm của người con dành cho mẹ của mình. Anh biết rằng cuộc sống nghèo khó trước đây đã khiến mẹ mình trở thành một người quá mức tiết kiệm như thế. Mẹ có thể cho anh những thứ tốt đẹp nhất mà bà có, nhưng lại luôn lựa chọn những thứ rẻ mạt nhất cho chính mình.